Amaya W3C

Giới thiệu về Amaya

Tải Amaya

Danh sách email

Tài liệu

Những người tham gia dự án

Chào mừng đến với Amaya

Phiên bản Nguyên bản: http://www.w3.org/Amaya/

Người phiên dịch: Mark Goeder-Tarant

Đây là bản dịch từ tài liệu gốc của W3C và thuộc về sở hữu của W3C. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các lỗi sai của bản dịch này.

Chúng tôi muốn cảm ơn traumatherapie taunus vì sự giúp đỡ của họ trong việc tài trợ trang này.

Trình Duyệt/Soạn Web Của W3C

Amaya là một trình soạn Web, nghĩa là một công cụ dùng để tạo và cập nhật tài liệu trực tiếp trên Web. Các chức năng duyệt Web được tích hợp hoàn hảo với các chức năng sửa chữa và truy cập từ xa trong một môi trường đồng nhất. Điều này đi theo ý tưởng ban đầu của Web là một không gian dùng để cộng tác chứ không phải chỉ là một phương tiện để phát hành một chiều.

Amaya được phát triển tại W3C vào năm 1996 để giới thiệu các công nghệ Web trong một trình duyệt Web đầy đủ tính năng. Động cơ chính cho việc phát triển Amaya là cung cấp một bộ khung có thể tích hợp nhiều nhất các công nghệ của W3C. Amaya được dùng để trình diễn các công nghệ này lúc hoạt động bằng cách lợi dụng sự kết hợp của chúng trong cùng một môi trường đồng nhất.

Amaya bắt đầu từ một trình soạn HTML và CSS (tập tin định dạng theo tầng). Sau đó, nó được mở rộng để hỗ trợ XML và ngày càng nhiều các ứng dụng XML như gia đình XHTML, MathML, và SVG. Amaya cho phép sửa đổi tất cả các từ vựng này cùng lúc trong các tài liệu phức hợp.

Amaya bao gồm một ứng dụng chú thích cộng tác dựa trên Bộ khung Mô tả Tài nguyên (RDF), XLink, và XPointer. Ghé thăm trang nhà của dự án Annotea

Amaya – Mã Nguồn Mở

Amaya là một dự án mã nguồn mở làm chủ bởi W3C. Bạn hoàn toàn có thể góp sức bằng nhiều cách khác nhau (tạo tài liệu, dịch thuật, viết mã, sửa lỗi, chuyển sang nền tảng khác...).

Phần mềm Amaya được viết bằng ngôn ngữ C và dành cho Windows, các nền tảng Unix và MacOS X.

Kênh irc công cộng #amaya có thể dùng được tại irc.w3.org (port 6665).

Đội Ngũ Amaya

Ứng dụng được thiết kế chung bởi W3C và dự án WAM (Web, Adaptation and Multimedia - tạm dịch Web, Mô phỏng và Đa phương tiện) từ INRIA. Đội ngũ chính gồm có: Irène Vatton (đội trưởng, INRIA), Laurent Carcone (W3C), Vincent Quint (INRIA).

Phiên Bản Hiện Hành

Amaya screenshot

Amaya 11.4.4 đã có mặt (1 tháng 18 2012).

Amaya hỗ trợ HTML 4.01, XHTML 1.0, XHTML Basic, XHTML 1.1, HTTP 1.1, MathML 2.0, nhiều chức năng CSS 2, và SVG.

Phiên bản này giờ đây gồm cả trình soạn SVG (cho một số ngôn ngữ). Bạn có thể hiển thị và sửa một phần các tài liệu XML. Đây là một ứng dụng được toàn cầu hóa. Nó có một giao diện tiến bộ với các thực đơn ngữ cảnh, một nhóm các thực đơn và công cụ có thể tùy chỉnh, và các chủ đề (theme) tạo sẵn.

Các bản phân phối dành cho Linux, Windows và giờ đây cả MacOS X PowerPC và Intel

Phiên bản này cung cấp hỗ trợ bản mẫu(template) được cấp vốn một phần bởi 6th Framework Programme (tạm dịch Chương trình Khung thứ 6) của Hội đồng Châu Âu trong dự án Palette

Xem trang Khái Quát để biết thêm chi tiết.

Lộ Trình

Amaya được bảo vệ bởi Thông báo Phần mềm và Giấy phép của W3C. Biểu tượng W3C-Amaya có thể được chèn vào các trang Web của bạn khi chúng được tạo và chỉnh sửa bởi Amaya.

Valid xhtml W3C-Amaya


Vincent Quint
Ngày: 2009-12-09

Bản quyền © 1994-2009 INRIAW3C® (MIT, ERCIM, Keio), Giữ Toàn Quyền. Các quy tắc của W3C về trách nhiệm, thương hiệu, quyền sử dụng tài liệubản quyền phần mềm được áp dụng. Sự tương tác với website này của bạn là phù hợp các bản thông báo về quyền riêng tư công cộngThành viên